Bất cứ ai đã từng trải qua, hoặc đang chuẩn bị cho sự ra đi của chó mèo, thú cưng của mình cũng đều tự hỏi những câu như: “Vật nuôi có linh hồn không? / Chó mèo có được lên thiên đường không? / Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không?” Hay đơn giản chỉ là “Điều gì sẽ xảy ra sau khi thú cưng của tôi qua đời?”

Hãy cùng Kami tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới nhé!

quan diem cua cac ton giao lon

Quan điểm của các tôn giáo lớn về kiếp sau của động vật

Hoả Táng Thú Cưng Kami đã lược dịch qua bài khảo sát về Lập Trường Của Các Tôn Giáo Lớn Về Kiếp Sau Của Loài Vật trên tạp chí Discovery News, trang tin thú cưng Pet Finder & Tạp chí Quartz có nội dung như sau:

1. Công Giáo

cong giao va kiep sau cua thu cung

Công Giáo giáo cho rằng mọi sinh vật, từ côn trùng nhỏ nhất đến cá voi lớn nhất, đều có cơ hội bước vào cánh cổng bằng ngọc. Thi-thiên 145: -9-10,13,15-21 chép, “Đức Chúa Trời yêu thương mọi tạo vật của Ngài và đã lập kế hoạch cho tất cả con cái Ngài và những tạo vật thấp bé hơn được hưởng Nước đời đời của Ngài”. …

Các văn bản tôn giáo cho rằng Đức Giê-hô-va, vị thần của Y-sơ-ra-ên, đã ban hơi thở của sự sống cho các loài động vật sinh sôi nảy nở trong Vườn Địa Đàng, cho thấy rằng mỗi động vật không phải con người cũng có thể trở thành nephesh, hoặc “linh hồn sống”. [sanh linh nghĩa là hồn = chữ nephesh trong tiếng Do Thái].”

2. Hồi Giáo:

Hồi giáo, tuy nhiên, có một quan điểm khác.

Như Hazrat Mirza Tahir Ahmad giải thích tại Nhà thờ Hồi giáo London , “Mọi loài động vật không có lựa chọn để làm việc tốt và việc xấu, vì vậy không có cuộc kiểm tra nào dành cho chúng. Linh hồn của bọn họ không được bảo tồn, hơn nữa còn chưa phát triển hoàn thiện và trưởng thành, bởi vì cái gì là linh hồn, rốt cuộc không có ý thức.”

3. Ấn Độ Giáo:

Ấn Độ giáo cũng vạch ra một loại luân hồi, trong đó linh hồn vĩnh cửu của một chúng sinh, hay jiva, được tái sinh trên một bình diện khác sau khi chết, tiếp tục cho đến khi linh hồn được giải phóng (moksha).

Động vật có linh hồn, nhưng hầu hết các học giả Ấn Độ giáo nói rằng linh hồn động vật tiến hóa vào thế giới con người trong quá trình luân hồi. Vì vậy, động vật là một phần của cùng một chu kỳ sinh tử – tái sinh như con người, nhưng đến một lúc nào đó, chúng không còn là động vật và linh hồn của chúng nhập vào cơ thể con người để chúng có thể gần gũi hơn với Thượng Đế.

4. Phật Giáo:

phat giao noi ve luan hoi dong vat

Phật giáo nói rằng trong số các cõi mà chúng sinh có thể tái sinh vào, có một số “thiên đường”, mặc dù chúng không phải là nơi cố định. Cuối cùng chu kỳ bắt đầu một lần nữa và một người được tái sinh vào một nơi khác, và điều này tiếp tục cho đến khi Niết bàn.

Phật giáo cũng coi động vật là chúng sinh như con người, và nói rằng con người có thể tái sinh thành động vật và động vật có thể tái sinh làm người. Vì vậy, câu hỏi về việc liệu động vật có thể lên thiên đàng hay không thực sự không áp dụng cho các Phật tử. Con người và động vật đều có mối liên hệ với nhau.

Vậy còn bạn?

Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ? Theo bạn thì chú cưng có lên thiên đường không?

Mời tìm hiểu về quy trình hoả táng thú cưng

50 những suy nghĩ trên “Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Quan điểm của các Tôn Giáo lớn về kiếp sau của động vật!

 1. Minh Phương nói:

  Bé nhà mình mới mất được một tháng 1 ngày khi mất em mang bầu sắp sinh. Không nghĩ đến thì thôi nghĩ đến như đứt từng khúc ruột. Con gái nhà mình thì cứ thẫn thờ mình phải an ủi con nghĩ đến em ít thôi để em thanh thản đầu thai làm người. Buồn quá đi mất.

  • Lê Sỹ Hoàn nói:

   Theo mình là hỏa thiêu nhé. Theo cuốn sách Tử thư tây tạng thì hỏa thiêu kết hợp với tụng kinh và cầu nguyện là một cách tốt để cho linh hồn siêu thoát. biết đầu, em chó lại được đầu thai làm người

   • Thuy nói:

    Ruby nhà mình đã đi sau 10 năm gắn bó với gia đình. Cả nhà mình não lòng, đau xót lắm! Mong là kiếp sau Ruby được làm người. Đã 10 ngày nhưng ngày nào mình cũng khóc.

  • N nói:

   Bé sóc nhà em vừa mất, có là do em chăm sóc không tốt nếu không bé vẫn có thể sống tiếp, em cảm thấy rất có lỗi với bé. Mong là kiếp sau bé sẽ có một cuộc sống tốt hơn!!

 2. San nói:

  Như lai cho rằng con vật nào sống gương mẫu tràn đầy tình yêu thương thì dễ là 1 công dân tốt, thậm chí có thể còn là người bạn đời chung thủy vun đắp hạnh phúc cho mình ở kiếp sau . Bản tbân NHƯ LAI cũng cho rằng ở kiếp trước Người là con chim phượng hoàng tuyệt hảo .

 3. Duy Anh nói:

  Bé nhà mình bị bênh vừa chết trên đường Bác sĩ đưa đến Bệnh viện. Do tình hình dịch bệnh giãn cách nên không thể đưa đi thăm khám, mãi đến hôm qua, nguy kịch quá mới gọi được một Bác sĩ vào đưa đi thì bé mất trên đường. Không biết linh hồn của bé sẽ đi đâu về đâu…

  • Phương An nói:

   Con chó cưng mình yêu thương đã mất tối hôm qua, nó ở cùng với gia đình mình 7 năm. Sau 1 tuần chống chọi với bệnh tật cũng ko qua khỏi, mình cũng hận bản thân sao ko để ý đến triệu chứng sớm hơn và trách bản thân rất nhiều chưa cho e nó cuộc sống hạnh phúc hơn, rất nhiều câu Nếu… và Giá như… . Nó ra đi để lại một nỗi đau cho cả nhà, ai cũng khóc vì nhớ thương nó, con chó nhỏ 5 tuổi cũng buồn sáng giờ cứ chạy lên chạy xuống kiếm con lớn. Mong nó sẽ được siêu thoát ở một vùng đất khác, cảm ơn nó vì những yêu thương và bên cạnh mình suốt 7 năm qua và cũng xin lỗi nó không thể bảo vệ nó được nữa.

   • Bùi Thị Viên nói:

    Nhà m cũng có bé Mít mất dc mấy tháng rồi, hôm nay xem lại ảnh bé lại khóc nhớ bé. Những ai yêu thú cưng khi nó mất đi mới hiểu dc cảm giác này, lúc bé mất m khóc mấy ngày liền 😭

 4. Hải yến nói:

  Em chó nhà mình vừa mất , mình buồn quá , nặng nề khủng khiếp , mình muốn hỏi là có nhất thiết phải hoả thiêu thì e mới được siêu thoát k ạ , vì dịch bệnh cũng căng thẳng quá mà mk cũng xót từng khúc ruột khi hoả thiêu nó . Mình chôn cất đoàng hoàng thì liệu e có được siêu thoát hay về với thiên đường k ạ , e ngoan lắm , cả xóm ai cx thương em . E cảm ơn ạ

 5. Gấm nói:

  E cũng mới mất một bé hôm 31/8 thương lắm nhớ đến đau lòng, bé nhà e rất hiền nghe lời, có đói lắm cũng hok ăn đồ sống,hay vật gà vịt sống để ăn… cầu nguyện cho con được đầu thai kiếp người 🥺🥺🥺

 6. Quốc nói:

  Bé của mình bị trộm chó bắt mất, mình nuôi bé hơn năm từ khi bé còn nhỏ, mình đang khóc ròng 3 ngày vì nhớ bé. Mong sao kiếp sau mình là bạn tốt tri kỉ hay xa hơn nhé. Mong bé được siêu thoát làm người ❤️❤️❤️

 7. Hương nói:

  Chó của mình vừa mất chiều qua, chiều cho e đi bộ như mọi ngày và bị oto chạy ẩu đâm vào em. 2 mẹ con đau buồn chết ngất, khóc ko muốn ăn uống gì, chỉ ngồi ôm em tới khi người em lạnh và cứng đơ. 2 mẹ con luôn yêu thương em và chăm sóc em như 1 đứa trẻ, em đc 9 tháng nhưng em rất xinh yêu, khôn ngoan, hiểu ý và hay làm nũng 2 mẹ con. Đi làm bao nhiêu mệt mỏi áp lực thì khi về tới nhà chỉ cần thấy e là moi muộn phiền tan biến. Từ ngày có em 2 mẹ con thường 11-12h đêm mới ngủ vì dành thời gian chơi với em. Hàng chiều cho e ra quảng trường đi bộ, đi đâu cũng cho em đi, thậm trí ngày nghỉ đi trực cũng cho em tới cơ quan. Đi đâu làm gì giờ cũng thấy hình ảnh của em. Cầu mong em sớm siêu thoát và lại đầu thai vào nhà mẹ nhé. Mẹ yêu và thương em rất nhiều

  • Như nói:

   Cảm ơn các bạn, đọc tâm sự của các bạn, cảm thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều, em Mun ra đi trong thanh thản & để lại nhiều kỷ niệm mà mãi sau này không quên được.

   • PhươngNguyễn nói:

    Chó nhà mình mới mất hôm 3/3/2022.Bạn này ngoan lắm.Nhưng mà hôm trước em bị xe máy lu vào người.Chỉ vài ngày sau đó khi mình đưa đi siêu âm, lên oto em ộc hết sữa, thuốc và cả máu nữa.Em được đưa vào chuồng thì ko còn thở nữa.Người cứng đờ ra,lông toàn máu me bê bết.Mặc dù mình ko phải chủ của cún nhưng con mình là chủ.Chỉ 6 tháng đã ko còn bên gđ mình nữa.Thương lắm!!!!

  • Huong nói:

   Mình hiểu cảm giác của bạn, e Ben của mình vì theo mình bị xe oto tông hôm qua. E cũng lịm dần trên tay mình, cả đêm mình ko ngủ dc, buồn quá ạ

 8. Quynh Pham nói:

  Chó nhà mình cũng mất khi đợt giãn cách vẫn còn, bất lực nhìn em đau đớn 1 lúc rồi ra đi. Em ở với nhà mình 10 năm. Cảm ơn em đến với gia đình mình. Mình nhớ em nhiều lắm, hiện tại mình hồi hướng cho em bằng cách đọc kinh địa tạng và chú đại bi. Mong em có duyên với Phật Pháp, để được vãn sanh nơi tây phương cực lạc hoặc sẽ được sinh ra ở cõi tốt đẹp, thoát kiếp làm động vật. Làm việc tốt đều sẽ hồi hướng cho em.

 9. Từ Hoàng Long nói:

  Em buồn quá e vừa mới mất con mèo e rất buồn mong cho chú mèo của em được đầu thai thành kiếp người thật tốt để quay lại với gdinh 😞😢

 10. Lona nói:

  Bé của mình vừa mới mất sáng nay do căn bệnh pravovirus…milo à mẹ có lỗi với con nhiều lắm nếu như mẹ để ý con nhiều hơn đưa con đi khám sớm hơn thì có thể con sẽ sống được rồi..còn nhiều điều khi con sống mà mẹ chưa làm được nữa,mẹ xin lỗi con nhiều lắm milo à con ra đi thanh thản kiếp sau con đầu thai làm người làm con gái của mẹ nhé con..mẹ thương nhớ con lắm milo của mẹ ơi…

 11. Kiều loan nói:

  Gấu nhà mình mất ngày hôm qua rằm tháng 10 ,sống vs gia đình mình đc 5 năm rất cao to đẹp trai nữa!gia đình mình rất thương nó trời lạnh mặc áo cho nó tối nào cũng đốt nhang ung muỗi tại giăng mùng nó xé!k ăn cơm mà cho bánh gạo thì ăn rất dễ thương có cái tội vật gà nên nhốt lại!chứ gd mình ăn gì nó ăn đó!mấy ngày gân đây bỏ ăn r cứ đứng suốt k nằm đx chỉ uống nc biển khô mình thấy rất đau lòng!nấu cháo đều k ăn đc!hôm qua nó chịu hết nổi nên đa ra đi!đi cho no hêt đau!gd mình ai cũng buồn cũng khóc mình rất nhớ nó!mong gấu của mình đi đào thai làm người đc ăn sung mặc sướng ấm no!hai nhớ gấu lắm!chỉ biết bài tỏ trên đây chứ nhớ lắm k cằm đc nước mắt!!!!!!

 12. Thuy nói:

  Mình vừa mất bé Thỏ 5 tháng tuổi. Mình buồn lắm. Bé bỏ ăn và mình đem đến thú y khám. Không hiểu sao đến đó bé giẫy giũa co giật và mất luôn. Mình thật sự bị sốc. Đến khi em lặng người mình còn ko hiểu chuyện gì xảy ra. Mình buồn quá. Hy vọng em Bông của mình sẽ đầu thai làm người ở kiếp sau. Em rất xinh và ngoan. Mình cũng chỉ tự nhủ lòng rằng vạn vật đều có số phận và số em thì chỉ đến hôm nay. Mong rằng mình sẽ gặp lại em trong kiếp sau của em. Thương em rất nhiều ❤️

 13. Kitty nói:

  Bé lùn của mình mất 4 ngày rồi ngày 23/11/2021 mùa covid này 11 năm đủ ĐỂ làm bạn rơi nước mắt minh cúng cơm 49 ngày và đọc kinh suốt 49 ngày cho bé siêu thoát

 14. Tt nói:

  E cũng vừa mất em Ri vì e bất cẩn mà để e nó bị xe tông phải. Cả gia đình e đều thương bé rất nhiều. Bé chỉ mới được 5 tháng tuổi thôi. Khi bé bị tông e tận mắt chứng kiến và nhìn bé đi ngay trước mắt. E đã khóc rất nhiều vì nhớ bé, và khóc vì thương nó đã chịu đau đớn trước khi chết như vậy. Nhìn bé nằm quằn quại mà tim gan e thắt lại. E thật sự rất hối hận, giờ cứ nhìn trong nhà đâu đâu cũng thấy hình ảnh của bé, e nhớ bé rất nhiều. Một đứa trẻ lúc nào cũng chạy nhảy, quậy tung cả nhà. Chị nhớ e nhiều lắm Ri ơi Mong kiếp sau e sẽ được hóa kiếp người, sống một cuộc đời hạnh phúc, vui vẻ. RI NHÉ

 15. Tyn nói:

  Em vừa mất bé Min hôm vừa rồi. Đang ngủ bật dậy lúc 3h sáng tìm bé thì bé đã mất, chưa kịp để đưa đi thú y.
  Ôm xác con từ lúc ấy chờ cho đến sáng, cố để xác con không cứng với lạnh hơn nữa. Trời sáng làm thủ tục đưa con đi mai táng và khóc không nói được. Đoạn đường đi bao lần mà vẫn đi lạc 2 lần.
  Chỉ mong em Min của mẹ đầu thai kiếp khác thật khoẻ mạnh, xinh đẹp và luôn được yêu thương. Cảm ơn con đã bên mẹ 1 năm qua và yêu thương mẹ.
  Mẹ vẫn luôn đổ hạt và cát cho con. Mẹ tin lúc mẹ dừng làm việc này cũng là lúc Min yên ổn nhất rồi…

 16. Ngô Ý nói:

  Bé Xi nhà mình cũng mất vì căn bệnh đó, thương con chỉ mới có 2th tuổi. Trách bản thân mình không quan tâm tới con nhiều hơn. Mẹ xin lỗi con Xi à

 17. Nguyễn Thị Trinh nói:

  Bé bông mình mới mất 2 ngày nay vì bị xe tông,em đáng yêu vô cùng, mất em mình rất buồn, mình khóc hoài vì nhớ em

 18. Hân nói:

  Bé mèo nhà mình vừa mới mất vì bị tai nạn, mình thương bé lắm. Lúc bé đi mình đã rất buồn và rất nhớ bé. Mình với bé có rất nhiều kỉ niệm nên mình buồn lắm, nhớ thỉnh thoảng khuya hôm nào 2 đứa thường ra lộ chơi. Cầu mong cho bé được an nghỉ. Có lẽ ông trời muốn mang bé đi vì cho bé cơ hội đầu thai. Yêu bé mèo của mình thật nhiều.

 19. Trương Thanh Hiếu nói:

  Bé Pep của mình đã mất lúc tối nay . Mong pep yêu của chị sẽ yên nghỉ và có thể tới nơi ấm áp và hạnh phúc . Cảm ơn bé yêu thời gian qua bên chị , cùng nhau trải qua thời gian vui buồn . Chị sẽ cố gắng vượt qua quãng thời gian này . Không còn được ôm bé yêu đi ngủ , không còn thấy bé yêu làm nũng cọ vào lòng chị nữa . Nhưng mong pep yêu của chị sẽ ngủ thật ngon và đầu thai vào nơi có cuộc sống ấm no và người chủ thật tốt nhé bé yêu . Chị thương bé rất nhiều nè .

 20. Hy nói:

  Trong Phật giáo thì mọi sinh vật đều có linh hồn, và sẽ chuyển kiếp, nên mình tin là chó mèo cũng sẽ có kiếp sau. Mong chúng sẽ được một kiếp mới tốt lành hơn.

 21. Huong ly nói:

  Nhà mình có pé bị xe cán ngang người pé mới mất đc 2 ngày cũng tại mình không đua pé cấp cứu gần nhà nếu ko pé chác cứu đc.tại mình cứ nghĩ lên cho bs quen pé sẽ đc cứu sống mình ân hận lắm nghĩ tới là đau thấu tim luôn nhìn trong nhà đâu đâu cũng nhớ hết tối ôm hủ cốt pé ngủ mong gặp pé trong mơ.tha lỗi cho mẹ tại mẹ mà còn chết mong kiếp sao con sẽ đầu thai thành1 pé trai mạnh khoẻ và gia đình cho con hạnh phúc nhé..tạm biệt con chỉ tạm biệt thôi hi vọng con đàu thai làm người ròi có khi nào vô tình mẹ con mình gặp nhau mà ko ai biết hay nhận ra nhau cũng đc con nhỉ

 22. Trang nói:

  Bé cún nhà mình mới mất hôm nay do bị chó hàng xóm cắn. Lúc mình tìm được thì đã không kịp đưa em đi thú ý. Nhìn em hấp hối, đau đớn mà đau xót, hối hận vô cùng vì đã không để ý tìm em sớm hơn. Lúc nào em cũng đi theo mình, ngồi đâu cũng đến nằm dưới chân. Chỉ mong em được hóa kiếp, sống vui vẻ và hạnh phúc vì kiếp này em đã quá đau khổ rồi. Tạm biệt em thiên thần bé nhỏ của chị!!

 23. Trang nói:

  Bé cún nhà mình vừa mất hôm nay do bị chó hàng xóm cắn. Lúc mình tìm được em thì đã không còn kịp đưa em đi thú y. Nhìn em đau đớn mà mình đau xót, ân hận vô cùng vì không để ý để tìm em sớm hơn. Lúc nào em cũng đi theo mình, mình ngồi đâu cũng theo nằm dưới chân, ngoan ngoãn, thực sự nhớ vô cùng. Em lá chó cảnh nhưng không xinh xắn, lại bị ghẻ nên người ta đem cho, nhà mình mua thuốc về chữa cho em cũng sắp khỏi rồi. Chỉ mong sao em có thể hóa kiếp thành người, sống thật vui vẻ và hạnh phúc vì kiếp này em đã quá đau khổ rồi. Tạm biệt thiên thần bé nhỏ của chị!!

  • Ha nói:

   Giống bé của mình quá ạ . Nhà mình mở cửa để bé ra đón mình về , 5p nữa thôi là về tới nhà , bé ra đi tiểu bị chó lớn cắn mất ngay tại chỗ , đau xót gần 1 tháng trôi qua mà vẫn ko quên được , nhìn khắp nhà ở đâu cũng thấy bóng dáng của em

  • Mochi nói:

   Em bé mochi nhà mình mất do em bị rơi từ tầng cao xuống. Đều là do gia đình mình không cẩn thận :(. Mình và bố mẹ đều buồn rất nhiều. Mẹ mình nói là đừng nghĩ đến em quá nhiều để cho em siêu thoát. Mình chỉ mong em sẽ hoá kiếp thành người ở kiếp sau

 24. Thu Thuy nói:

  Bé nnhà tôi cũng mất cách đây 2 tuầnbé cũng bị chó hàng xóm cắn, tôi cũng tìm thấy bé trễ quá nên bé đã chết rồii
  , th^thương bévô cùng, chắc trước khi chết bé tủi thân lắm vì khi bị chó cắnbé một mình cô đơn chiịu đau không ai bên cạnh, cứ nghĩ bé một mình đau đớn đến chết tôi đứt từng đoạn ruột, cầu mong ngày nào đó bésẽ trở về với tôi với bất cứ hình thức nàotôi cũng sẽ đón nhận bé

 25. Lâm Thị Nguyệt Ánh nói:

  Tạm biệt mèo Tom. Bọn chị sẽ nhớ em rất nhiều. Em là một con mèo đặc biệt và đã mang lại rất nhiều niềm vui cho cuộc sống của bọn chị. Bọn chị hy vọng rằng em sẽ được đầu thai và chúng ta sẽ có thể gặp lại nhau vào một ngày nào đó.

 26. Qing nói:

  Bích la nhà mình mất hôm thứ 6, bình thường mập mạp vui vẻ nên k nghĩ là nó bị bệnh, tới khi thấy chiều hôm trước nó buồn buồn, hôm sau thì bị ói, ngay trưa đó chở con đi khám, cho uống thuốc xong nhỏ nằm nhỏ đi luôn, ơi là trời. đau như đứt từng khúc ruột. mong là con sớm đầu thai làm người sống thật vui vẻ nhe con, còn nếu chưa đi dc thì cứ về nhà nghe con. 😭😭😭😭😭😭

 27. Lục Anh Thái nói:

  Sự sống thì có hạn. nhưng kỉ niệm thì còn mãi
  Tb con nhé 😢😢😢

  Ngày 16.10.2022 là một ngày khó quên đối với cuộc đời mẹ, cô gái bé nhỏ của mẹ đã ra đi . Mặc dù con mới đến với thế giới này được có hơn 1 năm thôi nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mẹ. Con là đứa ngoan nhất trong nhà 2chị e, nhưng con luôn tự chơi, đi vệ sinh thì luôn đúng chỗ, biết nghe lời và rất hiểu chuyện luôn tiễn chân mẹ đi làm bất cứ về sớm hay về khuya con vẫn đứng cửa vui mừng và đón mẹ . Và đặc biệt dù mắng con thì con cũng không giận như chị của mình. Lúc con được 6 tháng con k may bị kẹt chân và đã đi nhắc . Kiên trì đi hỏi chữa cho con nhưng đều về trong vô vọng . Bác sĩ nói chân con sẽ bị teo dần . Nghĩ đến việc con phải khập khiễng việc đi lại phải khó khăn. Trong lòng mẹ cũng rất đau.. vì công việc bận rộn nên con phải đi spa tắm . Lại một lần nữa may mắn lại Ko đến với con. Đi tắm về thì con lại bị gãy tiếp 1 chân. Bắt buộc phải phẫu thuật để ghép xương cho con. Cả tuần trời con phải tiêm. Mổ xong thì gd đã cố gắng xin cho con được về nhà sớm. Vì thương con ở lại bệnh viện sẽ buồn. Mẹ biết con rất yếu nhưng đã rất kiên cường và cố gắng từ việc ăn đến việc đi lại. thời gian may sao con khỏe lại và dần dần hồi phục. Cứ nghĩ thế giới này lại mỉm cười với con. Nhưng rồi việc mẹ không thể ngờ con lại ra đi quá đột ngột khiến mẹ không kịp hiểu, và vẫn không chấp nhận nổi sự thật này. Nếu con có thể nghe được những lời này. Thì Cho mẹ xin lỗi, xin lỗi con Xoăn nhé. Mong con siêu thoát lên thiên đàng và kiếp sau nếu có đầu thai thì con đầu thai làm con của mẹ nhé. Để mẹ được chăm sóc và lo lắng cho con cả cuộc đời này nhé. Mẹ sẽ luôn nhớ về con, yêu con…

 28. Hải Đường nói:

  bé mèo gắn bó với m 14 năm vừa mất truoc tết , sống với m cả 1 đời thanh xuân , bé già nhiều khi kén ăn , gần tết m lại qua nhieu viec k để ý bé thường xuyên đc , đến lúc biết thì không ngờ bệnh bé chuyển biến nhanh qua ! nuôi bé từ luc sinh ra xg đến luc ra di thật sự đau đến xé lòng , lúc nao m cg thấy hình bóng bé quanh quẩn trong nhà, sẽ không còn ai đứng đợi m về , k còn ai nằm cạnh m nữa r … , truoc day mỗi lần có bé bị bắt mất m đều buồn , bé này sống với m lâu nhất lên quá sốc lại chứng kiến bé r di trong tuyệt vọng , mn bảo để bé đi siêu thoát làm ng vì đã già rồi , 1 kiếp mèo rồi, mà với m nỗi đau này qua lớn ! m luôn ân hận giá như đừng qua bận bịu thì có lẽ đã biết sớm hơn ,bé sẽ có cơ hội sống tiếp. nếu có kiếp sau hy vọng bé được làm người thân bên m ‘ còn nếu bé chưa hết kiếp thú mong be sẽ quay lại bên m de m chăm lo cho bé cả đời ….

  • BiBonQ nói:

   Bé Bon nhà mình chỉ 5 ngày bạo bệnh cũng đã ra đi trong tay mẹ. Một chàng trai ngoan ngoãn, hiền lành, đẹp trai và hiểu chuyện đến đau lòng. Mẹ xl vì đã phát hiện bệnh con quá muộn, bs đã làm hết sức nhưng ko cứu đc con. Con đã rất cố gắng đợi mẹ đến để được mất trên tay mẹ. Mẹ đã cứu con từ lò mổ, mà tiếc rằng đã để tuột mất con mãi mãi. Yên nghỉ nhé Bon yêu của mẹ. Nhớ thương con thật nhiều ❤. Mong kiếp sau con vẫn là con của mẹ.
   Mẹ sẽ đổ cát và thức ăn cho con mỗi tối để đêm con ăn như ngày vẫn còn sống. Bon yêu của mẹ phải sống thật hạnh phúc và siêu thoát kiếp sau làm người nhé. Mẹ sẽ tụng kinh cho con trai mẹ. Yêu nhớ thương rất nhiều. Cảm ơn con vì 9 tháng qua đã cho mẹ và ac con niềm vui mỗi ngày. Dẫu quá ngắn ngủi nhưng sẽ là kỷ niệm đẹp trong lòng mẹ. Mẹ sẽ đón con trai của con về nuôi. Bon phù hộ cho con của con mạnh khỏe nhé con!

 29. Ying yêu Mít nói:

  7/9/2023 là ngày sn chị, cũng là ngày Mít của chị ra đi. Chị nhớ và tự trách bản thân lắm, từ ngày em mất hôm nào chị cũng khóc, cũng tưởng tượng em vẫn còn, vẫn gọi em một cách vô vọng. Chị yêu em nhiều và có lỗi với em nhiều lắm vì không chăm sóc em thật tốt. Mong em an nghỉ, kiếp sau nếu có thể quay lại với chị nhé :(((

 30. Phạm Thị Hồng Nhật nói:

  Bé mèo 11 năm 2 tháng của mình đã mất được 3 ngày là do mình không tốt thấy bé bỏ ăn nôn cứ nghĩ là rối loạn tiêu hóa như mọi lần 2 ngày không khỏi đến lúc bệnh nặng hơn cứu chữa thì quá muộn. Mình hối hận và cảm thấy có lỗi với em ấy lắm, nếu mình nhanh nhạy hơn có lẽ em vẫn còn sống thêm mấy năm nữa với mình. Ngày nào mình cũng khóc và nhớ em ấy, mình đau khổ lắm, mình không biết trong tương lai có thể nuôi dạy và chăm sóc một bé mèo mới như em ấy được không chỉ hy vọng nếu vó duyên gặp lại em sẽ đầu thai tiếp làm mèo nhà mình một lần nữa. Chị yêu em rất nhiều Mèo Kun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *