Bất cứ ai đã từng trải qua, hoặc đang chuẩn bị cho sự ra đi của chó mèo, thú cưng của mình cũng đều tự hỏi những câu như: “Vật nuôi có linh hồn không? / Chó mèo có được lên thiên đường không? / Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không?” Hay đơn giản chỉ là “Điều gì sẽ xảy ra sau khi thú cưng của tôi qua đời?”

Hãy cùng Kami tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới nhé!

quan diem cua cac ton giao lon

Quan điểm của các tôn giáo lớn về kiếp sau của động vật

Hoả Táng Thú Cưng Kami đã lược dịch qua bài khảo sát về Lập Trường Của Các Tôn Giáo Lớn Về Kiếp Sau Của Loài Vật trên tạp chí Discovery News, trang tin thú cưng Pet Finder & Tạp chí Quartz có nội dung như sau:

1. Công Giáo

cong giao va kiep sau cua thu cung

Công Giáo giáo cho rằng mọi sinh vật, từ côn trùng nhỏ nhất đến cá voi lớn nhất, đều có cơ hội bước vào cánh cổng bằng ngọc. Thi-thiên 145: -9-10,13,15-21 chép, “Đức Chúa Trời yêu thương mọi tạo vật của Ngài và đã lập kế hoạch cho tất cả con cái Ngài và những tạo vật thấp bé hơn được hưởng Nước đời đời của Ngài”. …

Các văn bản tôn giáo cho rằng Đức Giê-hô-va, vị thần của Y-sơ-ra-ên, đã ban hơi thở của sự sống cho các loài động vật sinh sôi nảy nở trong Vườn Địa Đàng, cho thấy rằng mỗi động vật không phải con người cũng có thể trở thành nephesh, hoặc “linh hồn sống”. [sanh linh nghĩa là hồn = chữ nephesh trong tiếng Do Thái].”

2. Hồi Giáo:

Hồi giáo, tuy nhiên, có một quan điểm khác.

Như Hazrat Mirza Tahir Ahmad giải thích tại Nhà thờ Hồi giáo London , “Mọi loài động vật không có lựa chọn để làm việc tốt và việc xấu, vì vậy không có cuộc kiểm tra nào dành cho chúng. Linh hồn của bọn họ không được bảo tồn, hơn nữa còn chưa phát triển hoàn thiện và trưởng thành, bởi vì cái gì là linh hồn, rốt cuộc không có ý thức.”

3. Ấn Độ Giáo:

Ấn Độ giáo cũng vạch ra một loại luân hồi, trong đó linh hồn vĩnh cửu của một chúng sinh, hay jiva, được tái sinh trên một bình diện khác sau khi chết, tiếp tục cho đến khi linh hồn được giải phóng (moksha).

Động vật có linh hồn, nhưng hầu hết các học giả Ấn Độ giáo nói rằng linh hồn động vật tiến hóa vào thế giới con người trong quá trình luân hồi. Vì vậy, động vật là một phần của cùng một chu kỳ sinh tử – tái sinh như con người, nhưng đến một lúc nào đó, chúng không còn là động vật và linh hồn của chúng nhập vào cơ thể con người để chúng có thể gần gũi hơn với Thượng Đế.

4. Phật Giáo:

phat giao noi ve luan hoi dong vat

Phật giáo nói rằng trong số các cõi mà chúng sinh có thể tái sinh vào, có một số “thiên đường”, mặc dù chúng không phải là nơi cố định. Cuối cùng chu kỳ bắt đầu một lần nữa và một người được tái sinh vào một nơi khác, và điều này tiếp tục cho đến khi Niết bàn.

Phật giáo cũng coi động vật là chúng sinh như con người, và nói rằng con người có thể tái sinh thành động vật và động vật có thể tái sinh làm người. Vì vậy, câu hỏi về việc liệu động vật có thể lên thiên đàng hay không thực sự không áp dụng cho các Phật tử. Con người và động vật đều có mối liên hệ với nhau.

Vậy còn bạn?

Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ? Theo bạn thì chú cưng có lên thiên đường không?

Mời tìm hiểu về quy trình hoả táng thú cưng

10 thoughts on “Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Quan điểm của các Tôn Giáo lớn về kiếp sau của động vật!

 1. Minh Phương says:

  Bé nhà mình mới mất được một tháng 1 ngày khi mất em mang bầu sắp sinh. Không nghĩ đến thì thôi nghĩ đến như đứt từng khúc ruột. Con gái nhà mình thì cứ thẫn thờ mình phải an ủi con nghĩ đến em ít thôi để em thanh thản đầu thai làm người. Buồn quá đi mất.

  • Lê Sỹ Hoàn says:

   Theo mình là hỏa thiêu nhé. Theo cuốn sách Tử thư tây tạng thì hỏa thiêu kết hợp với tụng kinh và cầu nguyện là một cách tốt để cho linh hồn siêu thoát. biết đầu, em chó lại được đầu thai làm người

 2. San says:

  Như lai cho rằng con vật nào sống gương mẫu tràn đầy tình yêu thương thì dễ là 1 công dân tốt, thậm chí có thể còn là người bạn đời chung thủy vun đắp hạnh phúc cho mình ở kiếp sau . Bản tbân NHƯ LAI cũng cho rằng ở kiếp trước Người là con chim phượng hoàng tuyệt hảo .

 3. Duy Anh says:

  Bé nhà mình bị bênh vừa chết trên đường Bác sĩ đưa đến Bệnh viện. Do tình hình dịch bệnh giãn cách nên không thể đưa đi thăm khám, mãi đến hôm qua, nguy kịch quá mới gọi được một Bác sĩ vào đưa đi thì bé mất trên đường. Không biết linh hồn của bé sẽ đi đâu về đâu…

  • Phương An says:

   Con chó cưng mình yêu thương đã mất tối hôm qua, nó ở cùng với gia đình mình 7 năm. Sau 1 tuần chống chọi với bệnh tật cũng ko qua khỏi, mình cũng hận bản thân sao ko để ý đến triệu chứng sớm hơn và trách bản thân rất nhiều chưa cho e nó cuộc sống hạnh phúc hơn, rất nhiều câu Nếu… và Giá như… . Nó ra đi để lại một nỗi đau cho cả nhà, ai cũng khóc vì nhớ thương nó, con chó nhỏ 5 tuổi cũng buồn sáng giờ cứ chạy lên chạy xuống kiếm con lớn. Mong nó sẽ được siêu thoát ở một vùng đất khác, cảm ơn nó vì những yêu thương và bên cạnh mình suốt 7 năm qua và cũng xin lỗi nó không thể bảo vệ nó được nữa.

 4. Hải yến says:

  Em chó nhà mình vừa mất , mình buồn quá , nặng nề khủng khiếp , mình muốn hỏi là có nhất thiết phải hoả thiêu thì e mới được siêu thoát k ạ , vì dịch bệnh cũng căng thẳng quá mà mk cũng xót từng khúc ruột khi hoả thiêu nó . Mình chôn cất đoàng hoàng thì liệu e có được siêu thoát hay về với thiên đường k ạ , e ngoan lắm , cả xóm ai cx thương em . E cảm ơn ạ

 5. Gấm says:

  E cũng mới mất một bé hôm 31/8 thương lắm nhớ đến đau lòng, bé nhà e rất hiền nghe lời, có đói lắm cũng hok ăn đồ sống,hay vật gà vịt sống để ăn… cầu nguyện cho con được đầu thai kiếp người 🥺🥺🥺

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *