Chó mèo chết có nên chôn không? Tất cả thú cưng đều già đi, hoặc gặp phải những sự kiện không lường trước được, những tai nạn, bệnh tật,.. Kết quả là bạn, chủ sở hữu vật nuôi sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là tạm biệt và đưa tiễn đoạn đường cuối, một hành động cuối cùng cho thú cưng của mình.

Nhiều người yêu thú cưng và chọn cách chôn. Tuy nhiên, có một số rủi ro tiềm ẩn khi chôn chó mèo. Cùng Dịch vụ hoả táng thú cưng Kami tìm hiểu thú cưng chết có nên chôn không? Và cách bạn sẽ đối mặt và vượt qua nỗi đau này.

cho meo chet co nen chon khong theo goc nhin khoa hoc

A. Chó mèo chết có nên chôn không theo tâm linh và khoa học?

1. Chó mèo chết có nên chôn không theo quan niệm tâm linh

Từ xưa, đã có quan niệm rằng khi thú cưng, chó mèo chết nếu chôn ở nhà thì khi gia chủ rước những bé vật nuôi mới về về, các bé sẽ dễ ốm, còi cọc và có tuổi thọ rất ngắn.

Theo trường phái tâm linh thì chó mèo chết được đem chôn thì phần hồn của các bé sẽ được siêu thoát. Nếu không chôn cất thì phần hồn không siêu thoát và biến thành chó ma. Thực tế chưa có bằng chứng nào xác nhận về thông tin này.

Xem thêm: Chó mèo chết có được đầu thai không? Quan điểm của các tôn giáo lớn về kiếp sau của loài vật!

2. Chó mèo chết có nên chôn không theo khoa học 

Chôn cất có vẻ là một lựa chọn trân trọng để chăm sóc cho hài cốt thú cưng của bạn. Nhưng thật không may, nó có thể nguy hiểm cho vật nuôi khác theo khoa học chứng minh.

Hàm lượng pentobarbital có thể ảnh hưởng đến các bé chó, mèo và thú cưng khác

Với những chú chó mèo không may bị bệnh hay tai nạn, không thể cứu chữa sẽ được bác sĩ thú ý chọn giải pháp ra đi thanh thản bằng cách gây mê cực mạnh. Tuy nhiên thuốc này chứa pentobarbital, vẫn tồn tại trong cơ thể bị chôn vùi của vật nuôi trong tối đa 1 năm.

Chôn chó mèo trong vườn, bất kỳ động vật nào vô tình đào lên và ăn phải sẽ bị nhiễm pentobarbital và có thể dẫn đến tử vong.

hoa tang la giai phap tot nhat khi cho meo chet

Lây bệnh cho các bé thú cưng khác

Nếu thú cưng của bạn chết vì một căn bệnh có thể lây lan sang động vật khác hoặc thậm chí là con người, chôn xác của chúng cũng có thể gây nguy hiểm. Tuy hiện nay việc tiêm phòng cho chó mèo đã giúp giảm số lượng các bệnh thú cưng nguy hiểm trong cộng đồng, nhưng một số bệnh như parvovirus vẫn xảy ra tạo thành ổ dịch và rất hay lây lan.

Rất may không có nhiều bệnh từ động vật ảnh hưởng đến con người, nhưng vẫn có một số chẳng hạn như salmonellosis và toxoplasmosis – có thể làm cho những người có sức đề kháng yếu bị bệnh.

Ngoài ra một số bệnh về đường tiêu hoá, bệnh ngoài da dễ lây lan và còn là nguyên nhân gây tử vong cho những bé chó mèo nhỏ.

3. Kết luận: Có nên chôn cho mèo khi chết không?

Bạn có thể đã có đáp án riêng của mình từ những nguyên nhân, bằng chứng khoa học ở mục trên. Nhưng nếu không chôn chó mèo thì có thể chọn cách nào khác.

Hiến xác chó mèo cho trung tâm nghiên cứu

Ở nước ngoài, tại các thành phố lớn bạn có thể đăng ký hiến xác chó mèo cho các trung tâm nghiên cứu. Tại đây họ sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi trên động vật để xác định nguyên nhân tử vong của chúng. Cũng như tiến hành nghiên cứu về bệnh tật và phương pháp điều trị bệnh ở động vật.

Điều này giúp các nhà khoa học nghiên cứu sự phát triển và tiến triển của bệnh và phát triển các phương pháp điều trị mới. Tuy nhiên, hiện tại chưa ghi nhận thông tin nơi nào nhận hiến xác chó mèo tại Việt Nam.

Hoả táng thú cưng 

Một lựa chọn khác là hỏa táng thú cưng, ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội đều có dịch vụ này. Các dịch vụ rất chuyên nghiệp và phạm vi giá phù hợp với hầu hết các chủ sở hữu vật nuôi. Chi phí có thể thay đổi tùy theo cân nặng của chó mèo. Hoả táng thú cưng có thể tránh những rủi ro ô nhiễm môi trường hoặc bệnh có thể xảy ra với chôn cất chó mèo.

B. Dịch vụ hoả tán thú cưng Kami – tận tâm với người bạn nhỏ

Dịch vụ hoả tán thú cưng Kami là nơi được khách hàng tin tưởng và an tâm gửi gắm các bé thú cưng ở cuối đoạn đường.

dich vu hoa tang thu cung kami xu ly xac cho moe thu nuoi

Tại đây, bạn có thể nhận được các gói dịch vụ khác nhau, phù hợp với mong muốn của bạn. Các bé sẽ có vòng hoa đưa tiễn, khăn lụa, nhà giấy… Sau khi hoả tán xong bạn có thể lựa chọn các hình thức như: Không lấy cốt, lấy cốt, rải cốt trôi sông… Với các mức giá tuỳ thuộc theo cân nặng của thú cưng.

Khi quá trình hoả tán thú cưng hoàn thành, nhân viên của Kami sẽ gởi cho bạn hình ảnh, clip quay lại quá trình chuẩn bị và hoả tán cho bé.

Với mức giá chỉ từ 450,000 vnđ cho một bé/ 1-5kg. Lựa chọn Kami bạn có thể yên tâm giúp các bé thú cưng ra đi thanh thản nhất.

Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chỉ gần bạn gọi, trong vòng 2 giờ đồng hồ, nhân viên của Kami sẽ đến nhà vận chuyển bé đi.

C. Đối phó với đau buồn và mất mát

Mỗi con vật cưng một ngày nào đó sẽ chết. Chúng ta thường không biết khi nào, ở đâu và làm thế nào nhưng chúng ta biết rằng rồi sẽ đến lúc tạm biệt người bạn nhỏ của mình.

Đau buồn là phản ứng đối với sự mất mát, đặc biệt là sự mất mát khi người bạn nhỏ không còn nữa, khi tình cảm được hình thành. Có những giai đoạn mà mọi người trải qua khi đối phó với đau buồn. Đây là tất cả một điều bình thường của con người.

dung tro cot thu cung de trong them cay xanh
Dùng tro cốt của thú cưng để trồng cây xanh là giải pháp an ủi cho nhiều người

Làm thế nào để đối phó với nỗi buồn và mất mát này?

Câu trả lời có thể đơn giản như nhận nuôi một con mèo hoặc chó thay thế. Nếu bạn thấy rằng sự đau buồn này lớn hơn mức bạn có thể đối phó, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia.

Hãy vượt cố gắng qua nỗi đau và tiếp tục cuộc sống của bạn!

Chó mèo chết có nên chôn không? Việc mất con vật cưng có thể khiến bạn là đau lòng, bạn có thể chọn cách hoả táng chó mèo là phương pháp bạn có thể đưa tiễn thú cưng của mình một đoạn đường cuối. Hãy liên hệ cho Kami để chúng tối giúo bạn lo cho bé chu toàn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ hoả táng thú cưng

13 những suy nghĩ trên “Chó mèo chết có nên chôn không? 2 góc nhìn tâm linh & khoa học!

 1. Hoàng Tiến nói:

  Chó mèo sống với mình cả cuộc đời của nó rồi, nhiều khi đừng suy nghĩ tâm linh quá, làm cái gì mà lòng mình thấy an yên & trọn vẹn với tụi nó là được!

 2. Hoàng Tùng nói:

  Bé nhà e vừa qua đời rồi huhu😭 Nghĩ đến thấy vừa thương vừa tội e😭 Tuy 2 đứa mới chỉ làm bạn với nhau hơn tháng thôi , nhưng tình yêu thương sẽ vẫn còn mãi trong tâm trí 😞 Ngày nào t về m cũng quấn quýt vẫy đuôi bên t, rồi mỗi khi t buồn t lại chơi đùa cùng m 😭 Vậy mà giờ đây m đã xa t thật rồi Phốc ơi , từ giờ mỗi sáng dậy hay khi t đi làm về sẽ không còn đc thấy m mừng nữa , k còn ai chơi đùa với t mỗi khi t buồn nữa rồi😭T xin lỗi vì đã k chú ý tới bệnh của m , t cảm thấy rất hối hận , hối hận rất rất nhiều 😭 Hy vọng sang thế giới bên kia m sẽ sống thật tốt, sẽ làm một chú chó thật tốt, thật là ngoan nha Phốc 😢 Tạm Biệt Em 26/3/2021-9/5/2021 !!!

  • Dung nói:

   Tâm trạng lúc này của mình thật giống bạn, ngày hôm nay cún con của mình đã ra đi, nó mới chỉ có 2 tháng tuổi, còn chưa biết nhiều về cuộc sống này. Ấy thế àm nó đã ra đi, mình hối hận vô cùng …..

   • Quynh nói:

    Hôm nay bé nhà mình cũng mất mới đk 2 tháng tuổi thôi, thật sự nhìn bé gần mất rồi mà bất lực ko thể làm gì cả 😞😞😞 mong bé sang thế giới bên kia được khoẻ mạnh và vv

  • NewmanVN nói:

   Bé nhà mình cũng giống bạn, mới phát hiện ra bé nằm trên gác, do bị ốm nên chết…chẳng còn thú cưng bên cạnh thì lại thấy thiếu thiếu, thay thế vào cũng đc nhưng…

 3. Quyên Quyên nói:

  Một ngày thật buồn vì cún nhà mình bị bệnh và qua đời. Cứ nghĩ đến những lúc em vui vẻ, quấn quýt lại rơi nước mắt. Thương em!

 4. Cheng Sam nói:

  Chân thành cảm ơn Kami đã giúp cho bé chó mình có thể ra đi thanh thản.
  Mn nên tin tưởng Kami nhé, sẽ không làm bạn thất vọng.

 5. Phan Trọng Đại nói:

  11/6/2022 em trai iu quý Lucky của mình mất vì bị care. Mặc dù đã tìm mọi cách để cứu em nhưng em vẫn không qua khỏi. Những kỉ niệm vui vẻ bên em cứ chạy ùa trong đầu. Thật sự rất nghẹn lòng. Mong em bên kia thế giới sống tốt hơn. Yêu em Lucky…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *